Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/2023: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

       

Ngày Tiêu chuẩn Thế giới (World Standards Day/International standards day) được tổ chức quốc tế mỗi năm vào ngày 14 tháng 10. Đây là ngày tôn vinh những nỗ lực của hàng ngàn chuyên gia tự nguyện phát triển các tiêu chuẩn chung trong các tổ chức phát triển các tiêu chuẩn như Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC), Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO), Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Mục đích của Ngày Tiêu chuẩn Thế giới là nâng cao nhận thức cho các nhà quản lý, ngành công nghiệp và người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc tiêu chuẩn hóa  cho nền kinh tế toàn cầu.

Ngày 14 tháng 10 được chọn vì vào ngày 14 tháng 10 năm 1946 ở London , đại biểu đến từ 25 quốc gia đã quyết định tạo ra một tổ chức quốc tế để tạo điều kiện tiêu chuẩn hóa. Tổ chức tiêu chuẩn Quốc tế được thành lập một năm sau đó và từ năm 1970, Ngày Tiêu chuẩn Thế giới được thiết lập. Các thông điệp hàng năm sẽ được Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế đưa ra mỗi năm dựa vào một khía cạnh hiện tại của tiêu chuẩn hóa.

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2023 được lựa chọn là: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Hưởng ứng Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn giới thiệu toàn văn thông điệp ngày Tiêu chuẩn thế giới:

Mục tiêu Phát triển Bền vững 3 - chăm sóc sức khỏe an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng là quyền của con người và thiết yếu đối với sự phát triển bền vững. SDG 3 nhằm đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và thúc đẩy hạnh phúc cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Các tiêu chuẩn quốc tế và đánh giá sự phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu của SDG 3. Chúng cung cấp một khuôn khổ toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các công nghệ y tế kỹ thuật số, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bảo trì các thiết bị và hệ thống chăm sóc sức khỏe, đảm bảo các thiết bị y tế, dịch vụ và hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy có thể tiếp cận được với số lượng lớn dân số toàn cầu.

Tiêu chuẩn cũng cung cấp cơ sở cho việc hoạch định chính sách hiệu quả và các quy định khuyến khích sự hợp tác nhằm cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe.

Khi công nghệ y tế kỹ thuật số phát triển, các tiêu chuẩn IEC, ISO và ITU giúp đảm bảo rằng các hệ thống được an toàn và quyền riêng tư của người bệnh được bảo vệ.

Chúng ta hợp tác cùng nhau để đẩy nhanh Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hiệp quốc, với các tiêu chuẩn phục vụ các Mục tiêu Phát triển Bền vững và 'tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn./.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng

Tệp đính kèm
Tệp đính kèmSize
thongdiep2023.pdf884.09 KB
Post type
Hot

Nguồn:sokhcn.langson.gov.vn Sao chép liên kết