Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÀI PTTH LẠNG SƠN ĐOẠT GIẢI NHÌ GIẢI THƯỞNG BÁO CHÍ VỀ KHCN

Loạt phóng sự “Hồi sinh” do nhóm phóng viên phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình Lạng Sơn thực hiện vừa xuất sắc giành giải Nhì Giải thưởng báo chí về KH&CN. Đây là lần đầu tiên Đài có tác phẩm tham dự và đoạt giải tại Giải thưởng báo chí này. 

Nhóm tác giả Thúy Ngân, Minh Tuyên, Phương Thúy (thứ tự từ trái sang)

Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học công nghệ. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH-CN trong việc vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh các kết quả của hoạt động KH-CN trong sự phát triển của đất nước.
Tiếp nối thành công từ các năm trước, mùa giải lần này tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tham gia của nhiều cơ quan báo chí ở trung ương và địa phương. Theo đánh giá của Hội đồng xét tặng, nhìn chung các tác phẩm đã phản ánh về mọi mặt hoạt động KH&CN của các nhà khoa học, các địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân; đi vào các nội dung cấp bách và thực tiễn của đời sống kinh tế - xã hội. Thông qua các tác phẩm, vai trò, vị trí của KH&CN được khẳng định trong việc tham gia giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra.
Qua 2 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo đã có 23 tác phẩm và nhóm tác phẩm được Bộ KH&CN phê duyệt và trao giải, ở 5 loại hình gồm Báo in, Báo điện tử, Truyền hình, Phát thanh và Báo ảnh. Trong đó, loạt phóng sự “Hồi sinh” do nhóm tác giả Thuý Ngân - Phương Thuý - Ninh Tuyên, Phòng Thời sự, Đài PTTH Lạng Sơn thực hiện xuất sắc giành giải Nhì ở thể loại truyền hình. Tác phẩm đi sâu phản ánh thực trạng phát triển cây hồi ở địa phương. Trong đó, khẳng định những quyết sách đúng đắn của tỉnh Lạng Sơn, nhất là việc dành nguồn lực đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ, tạo đột phá trong phát triển lâm nghiệp địa phương.
Tại lễ trao giải, Bộ KH&CN tiếp tục phát động Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2024. Đồng thời, mong muốn Giải thưởng sẽ luôn luôn tạo hứng khởi cho niềm đam mê sáng tạo, cống hiến không ngừng của những người làm báo và sẽ có thật nhiều hơn nữa những tác phẩm xuất sắc cho mùa trao giải tiếp theo./.

PS Hồi sinh - kỳ 1: Những cánh rừng suy kiệt

PS Hồi sinh - kỳ 2: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

PS Hồi sinh - kỳ 3: Hồi sinh

PS Hồi sinh - kỳ 4: Để hương hồi bay xa


Thực hiện:  Nhóm phóng viên
THUÝ NGÂN - PHƯƠNG THUÝ - NINH TUYÊN