Nghiệm thu Đề tài KH&CN cấp tỉnh: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Công an trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong tình hình mới”

Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức họp tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đối với đề tài “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Công an trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong tình hình mới”. Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 236/QĐ-UBND, ngày 21/02/2023 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, do Bà Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Vừa qua, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức họp tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đối với đề tài Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng Công an trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong tình hình mới. Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 236/QĐ-UBND, ngày 21/02/2023 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, do Bà Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài là Công an tỉnh Lạng Sơn; Chủ nhiệm đề tài là Đại tá, Thạc sỹ Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Thời gian thực hiện đề tài từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2022.

Đại tá, Thạc sĩ Triệu Tuấn Hải  – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn - Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện và

các kết quả đạt được của đề tài.

Kết thúc thời gian nghiên cứu, đề tài đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra và đạt được những kết quả như sau: (1) Nghiên cứu cơ sở lý luận về phong trào và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; (2) Khảo sát và đánh giá thực trạng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; (3) Khảo sát và đánh giá kết quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Lạng Sơn; (4)  Xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; (5) Biên soạn tài liệu và chuyển giao các giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Lạng Sơn.

Thành viên Hội đồng phát biểu nhận xét tại cuộc họp

Kết quả nghiên cứu của đề tài đã phân tích và đánh giá cơ bản toàn diện về thực trạng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; đồng thời đưa ra được dự báo về những thuận lợi và khó khăn của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương trong tình hình mới. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu, cơ quan chủ trì thực hiện đề tài đã đề xuất được các giải pháp chung cũng như các giải pháp theo từng lĩnh vực, địa bàn trọng điểm nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Với những kết quả đạt được, Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài đã đánh giá: Đề tài thực hiện đầy đủ các nội dung thuyết minh đã được phê duyệt, đáp ứng được mục tiêu đề ra. Kết quả nghiên cứu của đề tài có giá trị thực tiễn cao, là cơ sơ khoa học tin cậy để tham khảo, vận dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Đề tài được Hội đồng Khoa học và Công nghệ thống nhất đánh giá, nghiệm thu xếp loại Xuất sắc./.

Trần Bảo Ngọc

Featured