Họp HĐ tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật LISA điều trị hội chứng suy hô hấp ở trẻ đẻ non tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn”

Ngày 19/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng Tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật LISA điều trị hội chứng suy hô hấp ở trẻ đẻ non tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn”.

hiên 5.jpg

Toàn cảnh Hội Đồng

Đề tài do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đăng ký chủ trì thực hiện. Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu, ứng dụng thành công kỹ thuật LISA điều trị hội chứng suy hô hấp ở trẻ đẻ non của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; Thực hành kỹ thuật LISA trong điều trị suy hô hấp ở 20 trẻ đẻ non (tỷ lệ thành công là 80%)..

Tại cuộc họp, sau khi nghe phần trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài đơn vị đăng ký chủ trì, các thành viên Hội đồng đã tiến hành đánh giá bản thuyết minh theo từng tiêu chí về nội dung nghiên cứu, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu; hiệu quả và phương án chuyển giao kết quả nghiên cứu, năng lực chuyên môn của tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài. Sản phẩm khoa học dự kiến của đề tài bao gồm: Đào tạo một kíp cán bộ y tế thực hiện được kỹ thuật LISA trong điều trị suy hô hấp ở trẻ đẻ non; Thực hiện thành công kỹ thuật LISA điều trị hội chứng suy hô hấp cho 20 trẻ đẻ non có sức khoẻ ổn định sau điều trị; Báo cáo chuyên đề về đánh giá hiệu quả thực hiện kỹ thuật LISA ở bệnh nhân suy hô hấp ở trẻ sơ sinh đẻ non; Tài liệu, quy trình thực hiện kỹ thuật LISA điều trị hội chứng suy hô hấp ở trẻ đẻ non tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; Báo cáo tổng kết đề tài.

hiên 6.jpg

Chủ nhiệm đề tài báo cáo thiết minh đề tài

Hội đồng đánh giá Thuyết minh được thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra, các nội dung nghiên cứu đáp ứng được mục tiêu với phương pháp và cách tiếp cận phù hợp.

Căn cứ kết quả bỏ phiếu đánh giá của Hội đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã được giao là cơ quan chủ trì thực hiện đề tài; Chủ nhiêm đề tài là Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thị Diệp

Hội đồng thống nhất đề nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đối với đề tài trên.

Hoàng Thị Hiên