Kết quả tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022- 2023)

Tỉnh Lạng Sơn có 01 công trình đoạt giải trên tổng số 84 công trình xuất sắc nhất của Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17, đó là giải pháp “ Chế tạo bộ giám sát điều khiển một số chỉ số sinh hóa cây trồng phục vụ phát triển nông nghiệp vùng Đông Bắc Bộ” của tác giả Lã Văn Thịnh, lớp DDTD3 – LTCĐ – trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn ; đoạt giải khuyến khích.

Thực hiện Công văn số 371/LHHVN-VIFOTEC  ngày 02 tháng 6 năm 2022 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc tổ chức triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 -2023);

Năm 2023, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn (Ban Tổ chức) đã phát động và tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 7 năm 2023 (Hội thi).

Sau khi phát động, Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 129 giải pháp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gồm 17 giải pháp (chiếm 13,1 %); Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải gồm 26 giải pháp (Chiếm 20,1%); Vật liệu, hóa chất, năng lượng gồm 23 giải pháp (chiếm 17,8%) Nông lâm ngư nghiêp, tài nguyên môi trường gồm 38 giải pháp (chiếm 29,4%) Y Dược gồm 07 giải pháp (chiếm 5,4%) Giáo dục Đào tạo gồm 18 giải pháp (chiếm 14,2%). Ban Tổ chức đã quyết định trao 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho 19 giải pháp dự thi xuất sắc.

Trên cơ sở kết quả Hội thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã lựa chọn 04 giải pháp có số điểm cao nhất tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022- 2023). Kết quả tỉnh Lạng Sơn có 01 công trình đoạt giải trên tổng số 84 công trình xuất sắc nhất của Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17, đó là giải pháp “ Chế tạo bộ giám sát điều khiển một số chỉ số sinh hóa cây trồng phục vụ phát triển nông nghiệp vùng Đông Bắc Bộ” của tác giả Lã Văn Thịnh, lớp DDTD3 – LTCĐ – trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn ; đoạt giải khuyến khích.

Tác giả Lã Văn Thịnh (ngoài cùng bên tay trái) – giải Nhì cấp tỉnh Hội thi Sáng taọ kỹ thuật tỉnh lạng Sơn lần thứ 7 năm 2023 tại Lễ trao giải và tổng kết Hội thi

Ngày 19/02/2024, Sở Khoa học và công nghệ đã nhận được thông báo số 08/VP của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về việc Thông báo các công trình đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17. Để cổ vũ, động viên tác giả đã đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với các cơ quan trong Ban Tổ chức thành lập Đoàn đại biểu đưa, đón các tác giả/nhóm tác giả để nhận giải tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) dự kiến tổ chức ngày 28/4/2024 tại thành phố Hà Nội./.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng