Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp các Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ đợt 1 năm 2024

Thực hiện Quyết định số 1437/QĐ-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập các Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ đợt 1 năm 2024, từ ngày 18 – 24/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp các Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với các đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Hiên_1011.jpg

Hội đồng họp tư vấn, xác định nhiệm vụ KH&CN Kỹ thuật- Công nghệ

Cơ sở xác định các nhiệm vụ khoa học và công nghệ được đề xuất phải xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của các ngành, của các địa phương, tình hình thực tiễn của đơn vị và cần thiết phải huy động nguồn lực khoa học công nghệ của tỉnh; yêu cầu nhiệm vụ phải có tính mới, tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực cho địa phương, đặc biệt mỗi nhiệm vụ KH&CN được đề xuất phải gắn với đơn vị tiếp nhận, chuyển giao cụ thể,…

Tại cuộc họp, các thành viên trong hội đồng đã tiến hành thảo luận, đánh giá, phân tích từng nhiệm vụ đối với tên đề tài, định hướng mục tiêu, yêu cầu đối với sản phẩm, dự kiến kinh phí và phương thức thực hiện nhiệm vụ.

Kết quả, các Hội đồng đã thống nhất thông qua 06 đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ như sau: (1) Nghiên cứu giá trị nguồn gen và trồng thử nghiệm cây Khúng khéng tại tỉnh Lạng Sơn (2) Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Lạng Sơn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng hiện nay ở Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ. (3) Một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý về an ninh trật tự đối với hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. (4) Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về thanh niên tỉnh Lạng Sơn hiện nay. (5) Nghiên cứu áp dụng kỹ thuật điều trị nhân lành tính tuyến giáp bằng phương pháp đốt sóng cao tần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (6) Ứng dụng Công nghệ thông tin xây dựng Bảo tàng 3D tỉnh Lạng Sơn.

Trên cơ sở các nhiệm vụ đã được lựa chọn và đề xuất, kiến nghị của các thành viên Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ tổng hợp và trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng đợt 1 năm 2024./.

Hoàng Thị Hiên