Lạng Sơn tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023

Nhằm  góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bắc Giang với các tỉnh lân cận, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp với các chuyên gia; kết nối, quảng bá sản phẩm, dịch vụ KH&CN, sản phẩm chủ lực đến với người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, ngày 11/11/2023, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Khai mạc hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2023 (Techfest Bắc Giang 2023).

1Ánh_0.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Khai mạc

Ngày hội đổi mới sáng tạo diễn ra từ ngày 10 đến 12/11/2023, chương trình gồm một loạt các hoạt động khác như: Diễn đàn “Phát triển nguồn nhân lực và không gian đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo”; lễ ký hợp tác triển khai hoạt động khởi nghiệp giữa Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ giai đoạn 2023-2025; khai trương không gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP; Diễn đàn “Tuổi trẻ hưởng ứng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Bắc Giang”; Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển các sản phẩm OCOP, nâng cao giá trị hàng hóa thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tỉnh Bắc Giang”.

Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân các tỉnh bạn đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp... Không gian trưng bày nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bắc Giang năm 2023 (Techfest Bắc Giang năm 2023) với 64 gian hàng, hàng trăm sản phẩm OCOP, phần mềm, công nghệ xử lý môi trường, giải pháp công nghệ, sản phẩm dược,... Tham gia trưng bày có 54 đơn vị trong và ngoài tỉnh.

2Anh.png

Các đại biểu tham quan gian hàng của các địa phương

Thông qua Ngày hội nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; là cơ hội để các cá nhân, doanh nghiệp trao đổi thuận lợi, tiềm năng, thách thức đối với tỉnh Bắc Giang cũng như kết nối cung cầu các sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là nơi khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo; thúc đẩy tính sáng tạo, hăng say lao động của tuổi trẻ, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh, của vùng và cả nước.

3 Ánh.jpg

Gian trưng bày sản phẩm của Sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn tại sự kiện