Tên đề tài Nâng cao chất lượng kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm theo Nghị quyết số 41-NQ/TU, ngày 05/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Mã đề tài
Cấp quản lý cơ sở Lĩnh vực
Đơn vị chủ trì Vi Thúy Hoa - UBKT Tỉnh ủy Thời gian thực hiện 01/12/2023
Tài liệu đính kèm
Báo cáo tổng hợp

Sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra các cấp tại Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn, gắn với vai trò lãnh đạo, điều hành của cấp ủy và tham mưu đề xuất của ủy ban kiểm tra các cấp, cũng như vai trò cần phát huy của các tổ chức và cá nhân hoạt động trong hệ thống chính trị.

Sáng kiến đã được áp dụng tại Phòng Nghiệp vụ II, cơ quan UBKT Tỉnh ủy và một số đảng bộ thuộc địa bàn Phòng theo dõi, hưỡng dẫn về nghiệp vụ, có tính khả thi cao, sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát nói chung và nhiệm vụ kiểm tra dấu hiệu vi phạm nói riêng ở Đảng bộ tỉnh. Đặc biệt hơn là sẽ làm thay đổi được nhận thức, tác phong, lề lối làm việc của một số cán bộ, lãnh đạo trong cơ quan UBKT các cấp.

Sáng kiến có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các chi, đảng bộ trong tỉnh Lạng Sơn khi triển khai nhiệm vụ.

Kết quả triển khai

Các cấp ủy Đảng có cơ sở căn cứ để đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; đảng ủy cơ sơ, UBKT các cấp trong Đảng bộ tỉnh tổ chức thực hiện. Các tổ chức trong hệ thống chính trị nhận thức ngày càng sâu sắc và có trách nhiệm đối với công tác kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Từ đó mà công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của Đảng bộ tỉnh ngày càng được nâng cao, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng,  thực hiện thắng lợi công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn nói riêng.