Lạng Sơn đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể “Cây giống lâm nghiệp Hữu Lũng”

Ngày 26/01/2024, cục Sở hữu trí tuệ đã ra quyết định số 9358/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể “Cây giống lâm nghiệp Hữu Lũng” cho sản phẩm cây giống lâm nghiệp của huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Chủ sở hữu nhãn hiệu là Hội làm vườn huyện Hữu Lũng. Đây là kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ thuộc đề Đề án thực hiện Chiến lược Sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 được triển khai từ tháng 8 năm 2022.

Nhãn hiệu tập thể được bảo hộ

Cây giống lâm nghiệp là sản phẩm tiềm năng của huyện Hữu Lũng và đang có chiều hướng tiêu thụ tốt. Vì vậy, việc xây dựng nhãn hiệu sản phẩm là rất cần thiết, nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng và sự yên tâm cho người sản xuất. Việc đăng ký, xác lập thành công NHTT “Cây giống lâm nghiệp huyện Hữu Lũng” sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao danh tiếng, quảng bá phát triển sản phẩm, xây dựng chuỗi giá trị mang lại lợi ích kinh tế lâu dài cho người dân và doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể

cho Hội làm vườn huyện Hữu Lũng

Lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Cây giống lâm nghiệp Hữu Lũng” đã được tổ chức trang trọng tại UBND huyện Hữu Lũng vào chiều ngày 28/02/2024. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong sản xuất cây giống lâm nghiệp của huyện Hữu Lũng.

Cây giống lâm nghiệp huyện Hữu Lũng

Bên cạnh việc xây dựng nhãn hiệu sản phẩm thì việc giữ vững và phát triển thương hiệu cũng là vấn đề cần quan tâm. Để phát huy được giá trị của thương hiệu, tạo sản phẩm mang tính đồng đều đòi hỏi các địa phương cần thực hiện đúng quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, vai trò của các hội viên, giám sát chất lượng sản phẩm, tạo sự đoàn kết trong sản xuất, kinh doanh để khai thác có hiệu quả sản phẩm đã được bảo hộ. Đồng thời, tăng cường giới thiệu, quảng bá sản phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để sản phẩm lan tỏa, nhân rộng trên quy mô lớn./.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng

Tác giả: Nguyễn Trịnh Minh Hằng