Kiểm tra tiến độ đề tài: “Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá Bỗng (Pe Chiết) thương phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ công tác năm 2024, ngày 2,3/7/2024, đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đối với đề tài: Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá Bỗng (Pe Chiết) thương phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn do Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển Thủy sản chủ trì thực hiện, chủ nhiệm đề tài là Kỹ sư Nguyễn Văn Tùng.

Qua báo cáo của đơn vị chủ trì thực hiện đề tài về thực hiện kế hoạch năm 2024 và kiểm tra thực tế, các nội dung đang thực hiện:

Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá Bỗng (Pe Chiết) thương phẩm trong ao với diện tích ao là 2000m2; Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá Bỗng (Pe Chiết) thương phẩm trong lồng với diện tích 1.000m3

Mô hình cá lồng tại hộ gia đình Ông Lương Văn Nhân tại xã Đại Đồng, Huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế các mô hình. Qua kiểm tra cho thấy, hiện nay cá được nuôi trong ao và trong lồng đang sinh trưởng và phát triển tốt, không bị bệnh, cá có trọng lượng trung bình từ 200g-280g.

Sau khi trao đổi thảo luận về các nội dung đã triển khai của đề tài, Đoàn kiểm tra đánh giá đề tài đã thực hiện tốt các nội dung theo đúng thuyết minh được phê duyệt, đạt được các mục tiêu đề ra. Đoàn cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp tục chăm sóc, phòng bệnh, theo dõi đánh giá sát sao tình hình sinh trưởng và phát triển của đàn cá trong các mô hình và thực hiện các nội dung còn lại của đề tài đảm bảo chất lượng và tiến độ theo quy định./.

Tin, ảnh: Hoàng Thị Hiên