Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn phối hợp Dán tem niêm phong công tơ tổng của cột đo xăng dầu

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về đo lường, chất lượng tại địa phương, đồng thời tiếp tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, trong quý I năm 2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn dán tem niêm phong công tơ tổng của cột đo xăng dầu trên địa bàn tỉnh được 03 cửa hàng xăng dầu theo đề nghị của doanh nghiệp. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 79 doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh bán lẻ xăng dầu với 118 cửa hàng, 428 vòi bơm.   

Ảnh 1 tin dán tem cột đo_0.jpg

Tổ công tác kiểm tra và dán tem niêm phong công tơ tổng của cột đo xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH An Nhiên KOREA huyện Hữu Lũng

Tem niêm phong được dán tại giắc nối giữa các mạch và công tơ tổng của cột đo xăng dầu, đảm bảo phương thức và vị trí dán phải ngăn ngừa sự tác động chủ quan hoặc thay đổi hiện trạng của cơ sở sử dụng cột bơm xăng dầu làm ảnh hưởng đến kết quả đo của công tơ tổng so với lượng xăng dầu thực tế xuất qua cột đo. Chủ cơ sở có trách nhiệm giữ gìn để tem không bị rách. Trong trường hợp cột bơm bị hỏng thì chủ cơ sở phải báo với các cơ quan: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục Thuế tỉnh để ghi chỉ số công tơ và lập biên bản hiện trạng trước khi tiến hành sửa chữa.

 

Ảnh 2 tin dán tem cột đo_0.jpg

Dán tem niêm phong giắc nối giữa các mạch và công tơ tổng

Đây là một giải pháp nhằm quản lý và tăng thu ngân sách, cũng như tạo sân chơi bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Quá trình thực hiện dán tem có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của tổ công tác. Đặc biệt, công tác hậu kiểm sau khi dán tem cũng được chú trọng kiểm tra, kiểm soát để thực hiện tốt nhất công tác siết chặt quản lý thu ngân sách trong lĩnh vực này.

Việc dán tem niêm phong các phương tiện đo xăng dầu của cơ sở kinh doanh nhằm kiểm soát được nguồn xăng dầu nhập vào, bán ra tại các cửa hàng bán lẻ và tại các doanh nghiệp, quản lý được số lượng xăng dầu tiêu thụ và doanh thu bán ra trong một thời gian nhất định (tháng, quý, năm). Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đo lường, chất lượng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh và tăng thu cho ngân sách nhà nước; Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh cùng kinh doanh mặt hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh, bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng;

Trong thời gian tới, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục phối hợp với Cục Thuế và các cơ quan liên quan, báo cáo UBND tỉnh để tiếp tục có các biện pháp chỉ đạo thực hiện cho phù hợp với tình hình hiện nay.

Việc dán tem luôn bảo đảm khách quan, minh bạch, công bằng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật thuế và quản lý chặt chẽ về đo lường nên đã nhận được sự đồng tình của cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp hiệu quả của các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, trong thời gian tới, công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh sẽ đạt được những kết quả quan trọng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thúc đẩy kinh tế, xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

 Lại Gia Bảo

Post type
Hot

Nguồn:sokhcn.langson.gov.vn Sao chép liên kết