Câu hỏi:
Căn cứ nào để xác định một tổ chức là tổ chức KH&CN?
Nội dung:
Căn cứ nào để xác định một tổ chức là tổ chức KH&CN?
Người gửi: Sở Khoa học và Công nghệ
Địa chỉ: Số 638 đường Bà Triệu - Tỉnh Lạng Sơn - Thành phố Lạng Sơn - Phường Đông Kinh
Trả lời:
  • Trả lời:

Việc xác định một tổ chức là tổ chức KH&CN căn cứ vào một số tiêu chí sau đây: - Tên gọi của tổ chức: bắt đầu bằng cụm từ viện, trung tâm, phòng thí nghiệm, trạm, trại nghiên cứu… Ví dụ về một số tên gọi thường được sử dụng: Viện Quy hoạch và kinh tế điện; Viện Năng lượng; Trung tâm Nghiên cứu và thiết kế thuỷ điện; Trung tâm Tư vấn năng lượng và chuyển giao công nghệ; Liên hiệp Khoa học - sản xuất Địa chất, xây dựng và nền móng công trình v.v…- Chức năng, nhiệm vụ của tổ chức: có thể thực hiện các chức năng từ nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng đến triển khai thực nghiệm và thực hiện các dịch vụ KH&CN. Ngoài ra, các tổ chức KH&CN còn có thể thực hiện chức năng sản xuất - kinh doanh các sản phẩm là kết quả nghiên cứu.Trên thực tế, nhiều cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, bệnh viện có triển khai hoạt động KH&CN, nhưng không phải là tổ chức KH&CN nên không thuộc đối tượng đăng ký hoạt động KH&CN.

26/03/2024  |  Sở Khoa học và Công nghệ đã phản hồi