Câu hỏi:
Có phải mọi tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động KH&CN đều phải đăng ký hoạt động theo quy định không?
Nội dung:
Người gửi: Nguyễn Minh Huấn
Địa chỉ: Số 638 đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn - Tỉnh Lạng Sơn - Thành phố Lạng Sơn - Phường Chi Lăng
Trả lời:
  • Trả lời:

Không. Chỉ có tổ chức KH&CN do tổ chức, cá nhân thành lập mới là đối tượng đăng ký hoạt động theo quy định của Luật KH&CN năm 2013.Tổ chức, cá nhân khi thành lập tổ chức KH&CN phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ (Nghị định 08); Đồng thời, sau khi có quyết định thành lập hoặc biên bản sáng lập (tuỳ từng trường hợp cụ thể), tổ chức KH&CN thực hiện đăng ký hoạt động theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ trưởng Bộ KH&CN hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức KH&CN, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức KH&CN (Thông tư 03) để được cấp Giấy chứng nhận.Trong quá trình hoạt động, tổ chức KH&CN phải thực hiện các quy định của Thông tư 03 về đăng ký thay đổi, bổ sung khi có thay đổi, bổ sung bất kỳ nội dung nào ghi trên Giấy chứng nhận, thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng năm cho cơ quan cấp Giấy chứng nhận… trong suốt quá trình hoạt động.

26/03/2024  |  Sở Khoa học và Công nghệ đã phản hồi