Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng hoàn thiện và phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023

Trong 02 ngày 5-6/7/2023, Sở KH&CN phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (TT.BSA); Làng nông nghiệp thông minh Techfest Quốc gia đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho tổ chức, cá nhân, HTX có dự án KN tham gia Cuộc thi KNĐMST tỉnh Lạng Sơn năm 2023 nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về KNĐMST; Kỹ năng, kinh nghiệm triển khai, phát triển dự án KNĐMST nhằm tăng tính khả thi, khả năng ứng dụng thực tế, tăng sức cạnh tranh trên thị trường; Kỹ năng xây dựng mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội- kinh tế xanh; Kỹ năng viết kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh... Giảng viên lớp tập huấn là các chuyên gia tư vấn và đào tạo khởi nghiệp của Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (TT.BSA) và Làng nông nghiệp thông minh Techfest Quốc gia.

Ánh 10-7-1.jpg

Bà Vũ Kim Anh - Phó Giám đốc Trung tâm BSA đang chia sẻ với học viên các nội dung về KNĐMST

Tại hội nghị tập huấn, các tác giả, nhóm tác giả có dự án/ý tưởng khởi nghiệp đã được tập huấn các nội dung như hoàn thiện mô hình kinh doanh, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức… Bên cạnh đó, Hội nghị tập huấn còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu về hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh, đưa ý tưởng kinh doanh vào thực tế, chia sẻ kinh nghiệm trong tham gia các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kỹ năng gọi vốn đầu tư, kỹ năng thuyết trình ý tưởng dự án. Đồng thời, các tác giả được thực hành kỹ năng thuyết trình về mô hình sản xuất, kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm lập phương án sản xuất của dự án mình tham gia.

Ánh 10-7-2.jpg

Bà Nguyễn Thị Thu - Chuyên gia tư vấn hỗ trợ KNĐMST - Trưởng làng Nông nghiệp thông minh Techfest Quốc Gia đang trao đổi với học viên lớp tập huấn

Thông qua chương trình tập huấn, các tác giả sẽ có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, cách thức trình bày để tự tin bước các vòng thi của Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023 và một số Cuộc thi về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khác do Trung ương phát động.

Ánh 10-7-3.jpg

Học viên tham gia thực hành kỹ năng thuyết trình tại lớp học

Đặng Nguyệt Ánh

Post type