Tổ chức Lớp Đào tạo kiểm định viên Công tơ điện năm 2023

Từ ngày 21-28/11/2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là Chi cục TĐC) đã chủ trì phối hợp với Viện Đo lường Việt Nam (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức lớp Đào tạo Kiểm định viên Công tơ điện năm 2023 theo Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 23/7/2019 của UBND tỉnh Lạng Sơn triển khai Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tới dự và khai mạc lớp đào tạo có bà Phạm Thị Thanh – Chi cục trưởng Chi cục TĐC tỉnh Lạng Sơn và 14 học viên đến từ Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục TĐC, Trung tâm ứng dụng phát triển KH-CN và đo lường chất lượng sản phẩm, Công ty Điện lực Lạng Sơn.

bảo 1.jpg

Bà Phạm Thị Thanh – Chi cục trưởng Chi cục TĐC phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Tại lớp đào tạoông Phạm Hồng Minh – Giảng viên của Viện Đo lường Việt Nam đã giới thiệu, truyền đạt kiến thức Đại cương về đo công suất và điện năng, công tơ điện xoay chiều, quy trình kiểm định công tơ điện theo ĐLVN 07:2019 và ĐLVN 39:2019, hướng dẫn thực hành kiểm định công tơ điện; Một số văn bản pháp quy như: Luật Đo lường năm 2011, Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 Quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2, Thông tư số 07/2019/TT-BKHCN ngày 26/7/2019 sửa đổi bổ sung Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN.

bảo 2.jpg

Giảng viên hướng dẫn học viên thực hành kiểm định công tơ điện

Sau lớp đào tạo các học viên có thể nắm được những kiến thức cơ bản về đo công suất và điện năng, cơ cấu và nguyên lý hoạt động của công tơ điện xoay chiều, phương pháp và quy trình kiểm định công tơ điện xoay chiều kiểu cảm ứng theo ĐLVN 07:2019, phương pháp và quy trình kiểm định công tơ điện xoay chiều kiểu điện tử theo ĐLVN 39:2019; độc lập thực hiện công việc kiểm định công tơ điện và tham gia hoạt động kỹ thuật phục vụ công tác quản lý nhà nước về đo lường khi có yêu cầu. Kết thúc khoá học, các học viên làm bài kiểm tra kiến thức, nếu đạt sẽ được cấp chứng chỉ kiểm định viên công tơ điện của Viện Đo lường Việt Nam./.

Lại Gia Bảo