Họp HĐ tư vấn giao trực tiếp TC, CN chủ trì thực hiện đề tài: “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thông qua hoạt động giảng dạy ở

Ngày 15/9/2023, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1438/QĐ-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập các Hội đồng Tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đợt 3 năm 2023 đã tiến hành họp Hội đồng Tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thông qua hoạt động giảng dạy ở Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn”. Hội đồng do ông Trần Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

hiên 3.jpg

Thư ký Hội đồng thông qua các quyết định

Với mục tiêu đánh giá thực trạng nội dung công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thông qua các nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ở Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn thời gian qua; Đề xuất các các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thông qua hoạt động giảng dạy ở Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn trong giai đoạn tiếp theo; Biên soạn Tập tài liệu các chuyên đề bổ trợ phục vụ công tác giảng dạy, bồi dưỡng, tập huấn, tuyên truyền… về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay; Xuất bản sách chuyên khảo về kỹ năng lựa chọn vấn đề và nắm tình hình hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên địa bàn tỉnh, lập dàn ý cho các chương trình tập huấn… để giảng viên (báo cáo viên) định hướng, chia sẻ cách tiếp cận các nội dung kiến thức, các văn bản, báo cáo có liên quan đến công tác này trên cả phương diện toàn quốc cũng như của tỉnh.[A1]

hiên 4.jpg

Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài

Tại cuộc họp, sau khi nghe phần trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài của đơn vị đăng ký chủ trì, các thành viên Hội đồng đã tiến hành đánh giá bản thuyết minh theo từng tiêu chí về nội dung nghiên cứu, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu; hiệu quả và phương án chuyển giao kết quả nghiên cứu, năng lực chuyên môn của tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài. Hội đồng đánh giá Thuyết minh được thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra, các nội dung nghiên cứu đáp ứng được mục tiêu với phương pháp và cách tiếp cận phù hợp.

Căn cứ kết quả bỏ phiếu đánh giá của Hội đồng, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn đã được giao là cơ quan chủ trì thực hiện đề tài; chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ Lô Thị Thu Hường.

Hội đồng thống nhất đề nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đối với đề tài trên.

Hoàng Thị Hiên

[A1]Xem lại nội dung đoạn này