Chấm, đánh giá các giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 7 (năm 2023)

Từ ngày 10 – 15/7/2023, tại Khu Làm việc chung hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội đồng giám khảo Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 7 (năm 2023) đã tổ chức chấm, đánh giá các giải pháp tham dự Hội thi.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 7 (năm 2023) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

hằng HT 1.jpg

Hội đồng chấm, đánh giá các giải pháp lĩnh vực Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải

Tham dự Hội thi năm nay có 129 giải pháp dự thi thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông (gồm 17 giải pháp); Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (gồm 26 giải pháp); Vật liệu, hóa chất, năng lượng (gồm 23 giải pháp); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường (gồm 38 giải pháp);  Y dược (gồm 7 giải pháp); Giáo dục đào tạo ( gồm 18 giải pháp).

Hằng HT 2.png

Một số giải pháp thuộc lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng

Các giải pháp dự thi đã được Hội đồng giám khảo đánh giá về các tiêu chí: Tính mới và tính sáng tạo; khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống; hiệu quả về kinh tế, kỹ thuật và xã hội. Dự kiến kết quả chấm thi sẽ được Hội đồng giám khảo tổng hợp trình Ban tổ chức Hội thi quyết định giải thưởng và lựa chọn bài thi gửi tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2023 chậm nhất vào ngày 30/8/2023./.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng