Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng, hoàn thiện và phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng, hoàn thiện và phát triển dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Lạng Sơn, góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo cho các các tổ chức, cá nhân có ý tưởng dự án KNĐMST trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trong 02 ngày từ 23-24/7/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức khóa đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng, hoàn thiện và phát triển dự án KNĐMST tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Thu - Chuyên gia tư vấn, hỗ trợ KNĐMST quốc gia, Trưởng làng Nông nghiệp Techfest quốc gia chia sẻ nội dung chuyên đề 1- kỹ năng xây dựng dự án kinh doanh và thuyết trình gọi vốn

Tham gia khóa tập huấn có trên 80 học viên là các doanh nghiệp, HTX, các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, dự án KNĐMST trên địa bàn tỉnh, các thầy, cô giáo phụ trách công tác hướng dẫn khởi nghiệp cho HSSV trong các trường cao đẳng, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Khóa tập huấn hướng tới cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết và chuyên sâu về những phương pháp, quy trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đào tạo các kỹ năng cơ bản, cần thiết để phát triển và hoàn thiện dự án KNĐMST bao gồm: kỹ năng xây dựng dự án kinh doanh và thuyết trình gọi vốn; kỹ năng quản lý và lập kế hoạch truyền thông; kỹ năng ứng dụng công nghệ AI trong truyền thông sản phẩm KNĐMST…

Ông Trần Nam - Giám đốc sáng tạo Công ty truyền thông và sự kiện Tran Media chia sẻ nội dung

chuyên đề 2- kỹ năng quản lý và lập kế hoạch truyền thông; kỹ năng ứng dụng công nghệ AI

trong truyền thông sản phẩm KNĐMST

Thông qua khóa tập huấn, các học viên đã nâng cao nhận thức về các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để vận dụng vào quá trình thực hiện dự án kinh doanh của mình. Sau khóa học học viên có thể định hình tư duy kinh doanh và tư duy Marketing, xây dựng kế hoạch cho sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường; thiết kế hình ảnh thương hiệu đúng cách, thiết kế nhãn bao bì và các ấn phẩm truyền thông... Đây là những yếu tố cần thiết để khởi nghiệp thành công... qua đó cung cấp các kiến thức nền tảng về đổi mới sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp, từ đó nâng cao nhận thức của học viên và hình thành tư duy đúng đắn trong khởi nghiệp và sáng tạo giá trị trong tương lai.

Học viên thảo luận, tương tác với chuyên gia tại lớp học

Khóa tập huấn đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu và nhiều hướng đi tích cực đối với tất cả các học viên tham dự. Sau khi tập huấn kết thúc, các chuyên gia sẽ lựa chọn các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh để tham gia cuộc thi "Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - Đổi mới sáng tạo" lần thứ 10 năm 2024, do Trung tâm nghiên cứu doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia sau khi kết thúc khóa đào tạo

Đặng Nguyệt Ánh