Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÂU LẠC BỘ ĐẦU TƯ VÀ KHỞI NGHIỆP TỈNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN “KIẾN TẠO TƯ DUY LÃNH ĐẠO - MỞ KHOÁ SỨC MẠNH AI TRONG KINH DOANH”

 

Ngày 05/5/2024, tại Khu làm việc chung hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tỉnh Lạng Sơn, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn “Kiến tạo tư duy lãnh đạo, mở khoá sức mạnh AI trong kinh doanh” cho hơn 80 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp là hội viên của Câu lạc bộ.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc trang bị kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực đầu tư và khởi nghiệp là hết sức cần thiết, tham gia hội nghị tập huấn là cơ hội để các thành viên câu lạc bộ và cộng đồng doanh nghiệp có thêm nguồn lực tri thức, cũng như hiểu biết sâu sắc về vai trò của tư duy lãnh đạo và sức mạnh của AI trong kinh doanh.

Ông Trần Thế Kiên- Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, PGS, Tiến sĩ Đinh Việt Hoà - Giám đốc Trung tâm phát triển Lãnh đạo và Văn hóa doanh nghiệp, Chủ tịch Học viện quản lý và lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương, Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia đã có bài giảng nhằm trao đổi với các học viên về "Kiến tạo tư duy lãnh đạo". Nội dung này không chỉ giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo trong kỷ nguyên mới, mà còn hướng dẫn cách thức xây dựng và phát triển tư duy lãnh đạo đột phá, sáng tạo giúp cho người tham gia học hỏi được kiến thức, kinh nghiệm để thúc đẩy sự phát triển cho bản thân tổ chức/doanh nghiệp trong tương lai.

PGS, Tiến sĩ Đinh Việt Hoà trao đổi với các học viên tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị tập huấn, Công ty cổ phần Công nghệ Genal có nội dung chia sẻ về "Mở khoá sức mạnh AI trong kinh doanh”. Đây cũng là nội dung thực tế, có ý nghĩa và được các học viên đặc biệt quan tâm. Nội dung trao đổi đã thể hiện rõ hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ thông minh vào quản trị kinh doanh, sản xuất nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh đổi mới và tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường hiện đại. Qua đó, các học viên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm khác nhau về việc áp dụng AI, đề xuất các ứng dụng thực tế, thảo luận về thách thức, cơ hội và nghiên cứu sâu về cách thức mà AI có thể tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp.

Đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Genal chia sẻ các nội dung về ứng dụng công nghệ AI

trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, đã góp phần trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, quan trọng về quản trị kinh doanh, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Nội dung tập huấn không chỉ mang lại cơ hội học tập quý báu cho học viên mà còn thể hiện mong muốn chung của Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp cũng như Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia đối với việc phát triển năng lực lãnh đạo số và tư duy chiến lược trong cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia tại Hội nghị

Trần Thế Kiên - CLB Đầu tư và KN tỉnh