Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI THÁC TÀI SẢN TRÍ TUỆ NHẰM THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG

Ngày 21/02/2024 tại Đình Quỳnh Sơn, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn đã diễn ra Khai mạc Lễ hội Quỳnh Sơn và Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn”.

Nhãn hiệu chứng nhận “Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn”

Việc xác lập, quản lý, khai thác phát huy tài sản trí tuệ mang yếu tố địa danh trên địa bàn tỉnh phục vụ du lịch thực sự cấp thiết; nhằm tạo ra sự khác biệt, nâng cao sức cạnh tranh cho các điểm đến, sản phẩm du lịch của huyện Bắc Sơn,… việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận du lịch Quỳnh Sơn huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn đã được các cấp chính quyền địa phương quan tâm và đẩy mạnh việc khai thác tài sản trí tuệ trong du lịch. Đây được cho là hướng phát triển bền vững, vừa góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho địa phương. 

 

Đồng chí Bế Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở KH&CN (bên phải) trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận "Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn”  cho đại diện UBND huyện Bắc Sơn

Tại buổi lễ, một số tổ chức, cá nhân đã được trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Làng văn hoá du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn”.
 

Đồng chí Đỗ Thanh Loan - Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Bắc Sơn trao quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận "Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn”  cho các tổ chức, cá nhân 

Việc tạo ra hình ảnh khác biệt sẽ giúp du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn tạo dựng thương hiệu và cạnh tranh được với các tỉnh, thành phố trong nước,... Bên cạnh đó, việc bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm du lịch sẽ là công cụ đắc lực trong việc tăng độ nhận diện và ghi nhớ của khách du lịch với một điểm đến du lịch hoặc một sản phẩm du lịch./.

Nông Hà Thơ