Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và giao lưu thể thao Cụm thi đua số II khối các cơ quan chuyên ngành tỉnh Lạng Sơn

Ngày 06/01/2024, Cụm thi đua số II khối các cơ quan chuyên ngành tỉnh Lạng Sơn đã tổng kết phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ngày 06/01/2024, Cụm thi đua số II khối các cơ quan chuyên ngành tỉnh Lạng Sơn đã tổng kết phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thành viên trong Cụm: sở Công Thương (cụm trưởng), Thanh tra tỉnh (cụm phó), sở Giao thông vận tải, sở Khoa học và Công nghệ, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Xây dựng; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Thi đua khen thưởng, sở Nội vụ.

Huế 1.jpg

Ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công thương, đại diện đơn vị Cụm trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, ngay từ đầu năm 2023 các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, ngành và của cơ quan luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Cụm thi đua, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, hướng các phong trào thi đua vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm được các đơn vị, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Trong năm 2023, Cụm thi đua đã triển khai, thực hiện các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, như: “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 – 15/6/2023)”, phong trào thi đua cao điểm "Đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn". Bên cạnh các phong trào thi đua do tỉnh phát động, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các đơn vị trong Cụm đã phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề thuộc các lĩnh vực của ngành như: phát động, tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ 15 (năm 2023); phát động, tuyên truyền Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023; phát động đợt thi đua đặc biệt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội của ngành Xây dựng năm 2023 và kế hoạch 5 năm (2021-2025) hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023); phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20  năm Ngày thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (30/9/2003 - 30/9/2023). Qua phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc các Sở biểu dương khen thưởng, tạo động lực để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nỗ lực cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Huế 2.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Nhìn chung, trong năm 2023, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tỉnh; sự đồng thuận nhất trí cao trong công tác chỉ đạo điều hành của tập thể Ban lãnh đạo các đơn vị; cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành, các Sở trong Cụm đã tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Phong trào thi đua tại các đơn vị được tổ chức sâu rộng, nội dung thi đua được đổi mới, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và dựa trên chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh. Qua các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được khen thưởng kịp thời. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được phát hiện, biểu dương và nhân rộng, có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần tác động tích cực vào việc thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Phát huy kết quả đã đạt được của phong trào thi đua yêu nước năm 2023, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Cụm thi đua số II xác định: Trong năm 2024, các đơn vị trong cụm sẽ tiếp tục chủ động bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh năm 2024, với tiêu chí linh hoạt, quyết liệt, sáng tạo, bứt phá, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, các đơn vị chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch của ngành, đẩy mạnh các giải pháp quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2024; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và tiến hành bình xét, đề nghị danh hiệu thi đua năm 2023 đối với các đơn vị trong cụm. Cụ thể, đề xuất Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở Khoa học và Công nghệ; đề xuất Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 đơn vị, gồm: Sở Công thương và Thanh tra tỉnh. Các đơn vị trong cụm cũng thống nhất Thanh tra tỉnh là đơn vị cụm trưởng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số II năm 2024.

Đồng thời, để tăng cường mối đoàn kết, công tác phối hợp, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong cụm thi đua số II khối các cơ quan quản lý chuyên ngành; nâng cao tinh thần rèn luyện sức khoẻ, thể dục, thể thao, xây dựng đời sống văn hoá, lối sống lành mạnh, có đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ. Cụm thi đua số II tổ chức giao lưu thể thao môn Bóng chuyền hơi, nội dung nam - nữ kết hợp với sự tham gia gần 70 vận động viên. Sau những trận thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, đoàn kết, trung thực, Ban Tổ chức trao giải nhất cho cho Sở Công thương, giải nhì cho Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng giải ba cho Sở Giao thông vận tải và Sở Tài nguyên Môi trường.

Huế 3.jpg

 

Đội tuyển bóng chuyền hơi của các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II

 

Huế 4.jpg

 

Đội tuyển bóng chuyền hơi của Sở Khoa học và Công nghệ

 

Tin bài: Lương Thị Thanh Huế - VP Sở