Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án "Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Thạch đen của huyện Tràng Định"

Ngày 10/4/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án "Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Thạch đen của huyện Tràng Định", tiến hành họp. Bà Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng.

 

Toàn cảnh họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án "Xây dựng Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Thạch đen của huyện Tràng Định"

 

Thạch đen là loài cây có tên gọi phổ thông là cây lương phấn thảo hay cây sương sáo. Đây là loài cây giàu dưỡng chất, chứa các hợp chất như polyphenol, tanin, pectin...  mang đến một loại thức uống, một món ăn đặc trưng của địa phương với vị ngọt mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, đồng thời cũng được dùng như một vị thuốc đông y chữa các bệnh cảm mạo do nắng, huyết áp cao, đau cơ, xương khớp, viêm gan cấp… giúp làm tăng tính dãn nở của mạch máu, chống oxy hóa, bảo vệ vitamin C, giảm cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp, chống viêm, cải thiện não bộ và hỗ trợ điều trị tiểu đường... Hơn nữa, ngày 30/12/2020, giống cây Thạch đen Tràng Định đã được Cục trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp văn bằng bảo hộ giống cây trồng mới theo Quyết định số 370/QĐ-VPBH với mã số Thạch đen TĐ19.