Tập huấn bồi dưỡng kiến thức nâng cao năng lực cho tổ chức, cá nhân truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trong 3 ngày (13-15/10/2020), tại tỉnh Sơn La, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ, Sở KH&CN Phú Thọ phối hợp Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN, Sở KH&CN Sơn La tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho tổ chức, cá nhân truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST).

Tham dự Khai giảng có đồng chí Đặng Chiến Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La; Các báo cáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông khởi nghiệp ĐMST và 35 học viên là phóng viên của các cơ quan báo chí, cán bộ phụ trách công tác thông tin - truyền thông đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình của 6 tỉnh Sơn La, Lào cai, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\81f379f19cff62a13bee.jpg

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Chương trình tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ với 6 chuyên đề về Chiến lược truyền thông về Khởi nghiệp ĐMST của Việt Nam, kết quả và giải pháp triển khai; Quy trình, cách thức viết tin, bài và làm truyền thông thời đại 4.0, khởi nghiệp ĐMST; Kiến thức chuyên sâu về Khởi nghiệp ĐMST mà người làm báo chí, truyền thông cần hiểu rõ; Kinh nghiệm làm truyền thông về khởi nghiệp đối với báo chí nói chung và truyền hình nói riêng; Kinh nghiệm và giải pháp làm truyền thông về khởi nghiệp ĐMST khi khai thác thông tin và truyền thông quốc tế; Kinh nghiệm về truyền thông khởi nghiệp ĐMST địa phương.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\eb7368ee96e868b631f9(2).jpg

Học viên lớp tập huấn thực hành thảo luận nhóm "Lập dự án truyền thông Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thông qua chương trình tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn và hình thành mạng lưới phóng viên, người làm truyền thông về khởi nghiệp ĐMST tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc để triển khai các hoạt động tạo lập kênh thông tin, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp ĐMST của tỉnh cũng như huy động sự quan tâm và thu hút các nguồn lực đặc biệt là nguồn vốn của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cho các sản phẩm, các doanh nghiệp, cá nhân có ý tưởng về khởi nghiệp ĐMST; xây dựng vườn ươm khởi nghiệp ĐMST, truyền cảm hứng, niềm tin, ý chí và sự quyết tâm khởi nghiệp trong thời gian tới./.

Nguyễn Ngọc Hưng