Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Thực hiện Thông báo số 84/TB-MTTQ-BTT ngày 26/02/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn về việc phân bổ cơ cấu, số lượng, thành phần người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ được đề nghị giới thiệu 04 người thuộc Sở ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.  

Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện các bước của quy trình giới thiệu người ứng cử theo quy định.

Ngày 02/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri của Sở Khoa học và Công nghệ đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Tham dự và giám sát Hội nghị có đồng chí Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Đồng chí Trần Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ.

Description: IMG_1534 (1)

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hà phổ biến quy định về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và những trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Sau khi nghe giới thiệu danh sách 04 đồng chí được dự kiến giới thiệu ứng cử và nội dung tóm tắt sơ yếu lý lịch, cử tri của Sở Khoa học và Công nghệ đã thảo luận và phát biểu ý kiến: Các đồng chí được dự kiến giới thiệu ứng cử đều đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội theo quy định tại Điều 22 của Luật Tổ chức Quốc hội và phù hợp với số lượng, cơ cấu, thành phần người được giới thiệu ứng cử theo Thông báo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Sau khi nghe các đồng chí được dự kiến giới thiệu ứng cử phát biểu ý kiến, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, cử tri Sở Khoa học và Công nghệ đã bày tỏ ý kiến và thể hiện sự đồng thuận cao, 100% đại biểu dự Hội nghị nhất trí giới thiệu 04 đồng chí tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Ông Bế Văn Đức, Nhân viên Trung tâm ứng dụng phát triển khoa học – công nghệ và đo lường, chất lượng sản phẩm; ông Lưu Bá Mạc, Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ; ông Hoàng Văn Phước, Viên chức Trung tâm ứng dụng phát triển khoa học – công nghệ và đo lường, chất lượng sản phẩm; ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chuyên viên phòng Kế hoạch Tài chính, Sở KH&CN.

Đồng thời, cử tri Sở KH&CN cũng bày tỏ mong muốn, hi vọng đối với các đồng chí được dự kiến giới thiệu ứng cử, nếu vinh dự được bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tiếp tục có những đóng góp và cống hiến hết mình hoàn thành nhiệm vụ tốt của người đại biểu Quốc hội, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và của ngành KH&CN nói riêng.

Trên cơ sở ý kiến nhận xét và tín nhiệm của Hội nghị cử tri nêu trên, Ban lãnh đạo Sở đã tổ chức hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu 04 đồng chí nêu trên của Sở Khoa học và Công nghệ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV./.

Nguyễn Như Thủy