Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp thu nhận hồ sơ làm thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử cho công chức, viên chức và người lao động

Ngày 10/3/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) tổ chức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho công chức, viên chức và người lao động (sau đây viết tắt là công dân) của Sở Khoa học và Công nghệ.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\100.jpg

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) tổ chức làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân  có gắn chip điện tử tại Sở Khoa học và Công nghệ

Trong dịp này, có hơn 60 công dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử. Khi đến làm thủ tục cấp CCCD, công dân chỉ cần mang theo Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và được đối chiếu toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Đối với công dân có sự điều chỉnh về thông tin thì cần bổ sung các giấy tờ có cơ sở pháp lý: Giấy khai sinh, quyết định điều chỉnh hộ tịch của cơ quan có thẩm quyền.

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử ưu việt hơn nhiều so với các giấy tờ tùy thân hiện nay. Thẻ gồm 12 chữ số được mã hóa, mang tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, đồng thời liên thông với các thông tin khác: Giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe,... giúp người dân đi giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD./.

 Nguyễn Như Thủy