MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo "Phát huy vai trò Khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/4/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo "Phát huy vai trò Khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn”.

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NSSC); Trưởng một số Ban, Làng công nghệ của Techfest Quốc gia; Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp ĐMST Quốc Gia; Đại biểu đến từ Viện Khoa học Vật Liệu – Viện Hàn lâm KHCN VN; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hội doanh nhân trẻ; Các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp; một số tác giả, nhóm tác giả có dự án, ý tưởng khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh;

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
phát biểu khai mạc Hội thảo

Đồng chủ trì Hội thảo là đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp ĐMST Quốc Gia; ThS. Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NSSC);

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho rằng, Khu làm việc chung hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn mới được chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Mục tiêu chủ yếu của Hội thảo là nhằm thảo luận một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của Khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST tỉnh Lạng Sơn trong công tác hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Lạng Sơn.

Anh Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ KNĐMST Quốc gia
trình bày tại Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã trình bày nhiều tham luận, trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Kinh nghiệm thực tiễn triển khai các hoạt động hợp tác, kết nối mạng lưới các trung tâm, khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST; Một số mô hình khu làm việc chung trên thế giới và trong nước; Vai trò của Hội đồng cố vấn khởi nghiệp trong việc phát huy vai trò của Khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Vai trò của nhà khoa học trong Khu làm việc chung trong việc tư vấn, hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm, phát triển công nghệ từ kết quả nghiên cứu khoa học, đăng ký bảo hộ sáng chế và định hướng thương mại hoá sáng chế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, đại diện các cơ quan, đơn vị, đại diện nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh đã trình bày tham luận về một số mong muốn và đề xuất với Khu làm việc chung trong hỗ trợ hoạt động của các nhóm tác giả có dự án khởi nghiệp, hỗ trợ hoạt động của phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp, thanh niên,...