Skip to main content
KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài: “Nghiên cứu, đánh giá hiệu quả kỹ thuật gương trị liệu kết hợp kỹ thuật tập bắt buộc bên liệt trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do đột quỵ não tại Bệnh viện Phục

Đột quỵ não đã và đang là vấn đề thời sự cấp thiết của y học nói chung, của ngành phục hồi chức năng nói riêng đối với mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới. Đột quỵ não là bệnh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, người bệnh có thể tử vong nhanh chóng hoặc nếu sống sót sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề. Theo phân loại của TCYTTG thì người bệnh bị liệt nửa người do đột quỵ não thuộc loại đa tàn tật, mà chủ yếu là giảm hoặc mất chức năng vận động kèm theo các rối loạn tri giác, nhận thức, tâm lý. Theo Nguyễn Văn Đăng, di chứng về vận động của đột quỵ não là 92,62%; di chứng nặng là 27,69%; di chứng vừa và nhẹ là 68, 42%. Rối loạn chức năng vận động gây ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến khả năng thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng như khả năng tái hội nhập vào đời sống cộng đồng. Do đó phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân đột quỵ não là một trong những nội dung quan trọng của ngành phục hồi chức năng.

hiên 1.jpg

Toàn cảnh Hội đồng

Với mục tiêu nghiên cứu, đánh giá hiệu quả kỹ thuật gương trị liệu kết hợp kỹ thuật tập bắt buộc bên liệt trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do đột quỵ não tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng Tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với đề tài “Nghiên cứu, đánh giá hiệu quả kỹ thuật gương trị liệu kết hợp kỹ thuật tập bắt buộc bên liệt trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do đột quỵ não tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn”. Đề tài do Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn đăng ký chủ trì thực hiện và Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Xuân Trường làm Chủ nhiệm đề tài.

hiên 2.jpg

Thư ký đề tài trình bày báo cáo tóm tắt thuyết minh đề tài

Tại cuộc họp, sau khi nghe phần trình bày tóm tắt thuyết minh đề tài của đơn vị đăng ký chủ trì, các thành viên Hội đồng đã tiến hành đánh giá bản thuyết minh theo từng tiêu chí về nội dung nghiên cứu, cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu; hiệu quả và phương án chuyển giao kết quả nghiên cứu, năng lực chuyên môn của tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài. Hội đồng đánh giá Thuyết minh được thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra, các nội dung nghiên cứu đáp ứng được mục tiêu với phương pháp và cách tiếp cận phù hợp.

Căn cứ kết quả bỏ phiếu đánh giá của Hội đồng, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lạng Sơn đã được giao là cơ quan chủ trì thực hiện đề tài; chủ nhiệm đề tài là Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Xuân Trường.

Hội đồng thống nhất đề nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đối với đề tài trên.

Hoàng Thị Hiên

Post type
Featured