Skip to main content
KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2023

Ngày 29/3/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã ban hành công văn số 247/SKHCN-QLCN&ĐMST để triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học có những công trình mang lại giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

Đối tượng tham gia Giải thưởng năm nay là những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang lao động, học tập, công tác tại Việt Nam, có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, ứng dụng trong phạm vi 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Chú thích ảnh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể đạt giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2021 (Nguồn Internet)

Năm 2023, Giải thưởng sẽ được xét và trao cho các công trình thuộc 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và Viễn thông; Cơ khí và Tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ Vật liệu; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ Tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Ngoài các giải thưởng chính do Ban tổ chức quy định, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO của Liên hiệp quốc cũng sẽ trao tặng 01 giải thưởng cho công trình xuất sắc nhất.

Các công trình tham gia xét giải gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 30/9/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định gửi về Ban Tổ chức Giải thưởng.

Trong nhiều năm qua, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam đã được tổ chức thành công và thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học trên cả nước. Các công trình đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Giải thưởng đã khuyến khích được việc tìm tòi, sáng tạo các công trình khoa học công nghệ, có khả năng giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam. Sự lan tỏa rộng khắp của Giải thưởng với uy tín ngày càng cao, đã thu hút không chỉ các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ./.

Xem chi tiết tại văn bản đính kèm.

Nguyễn Trịnh Minh Hằng

 

 

 

Văn bản đính kèm gồm có:

- Công văn số 245/SKHCN_QLCN&ĐMST ngày 29/3/2023 của Sở KHCN về việc triển khai Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023;

- Quyết định số 484/2019/QĐ-LHHVN ngày 07/5/2019 của Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam ban hành Quy chế Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Post type
Featured