MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Công khai Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám đa khoa Bình Gia 103 - hộ kinh doanh Hoàng Văn Đạo

Địa chỉ: Thôn Ngã tư, xã Tô Hiệu, Huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Ngày 07/7/2022, Đoàn thanh tra được thành lập theo Quyết định số 84/QĐ-SKHCN ngày 30/6/2022 của Giám đóc Sở Khoa học và Công nghệ Quyết định thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ trong sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế; đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 sử dụng trong y tế; kiểm tra hoạt động hành nghề y, dược tại các cơ sở y tế năm 2022 (gọi tắt là Đoàn Thanh tra số 84) tiến hành thanh tra tại phòng khám đa khoa Bình Gia 103- hộ kinh doanh Hoàng Văn Đạo có địa chỉ tại Thôn Ngã tư, xã Tô Hiệu, Huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là cơ sở).

Trong quá trình thanh tra đã phát hiện cơ sở có hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn bức xạ sử dụng thiết bị x-quang chẩn đoán y tế và đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 sử dụng trong y tế, cụ thể như sau:

- Cơ sở đã tiến hành công việc bức xạ khi giấy phép hết hạn sử dụng không quá 30 ngày làm việc; Không có bản hướng dẫn sử dụng liều kế cá nhân gắn tại nơi làm việc của nhân viên bức xạ; Không kiểm xạ định kỳ nơi làm việc của nhân viên bức xạ theo quy định hoặc ít nhất một lần trong một năm; Không tổ chức đánh giá liều chiếu xạ cá nhân cho nhân viên bức xạ ít nhất một lần trong 03 tháng; Không tiến hành kiểm định thiết bị X-quang chẩn đoán y tế định kỳ theo quy định; Không lưu giữ hồ sơ sức khỏe của nhân viên bức xạ; Không bố trí đèn báo hoạt động bức xạ tại cửa ra vào phòng đặt, vận hành thiết bị khi sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế.

- Cơ sở sử dụng các phương tiện đo nhóm 2 sử dụng trong y tế (gồm: 01 phương tiện đo điện tim, 01 Huyết áp kế lò so, 01 cân sức khỏe điện tử) không có chứng chỉ kiểm định.

Căn cứ Nghị định số 107/2013/NĐ-CP ngày 20/9/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Nghị định số 119/2017/NĐ-CP, ngày 01/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử. Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định xử  phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với Phòng khám đa khoa Bình Gia 103 –Hộ kinh doanh Hoàng Văn Đạo.

Người đại diện: ông Hoàng Văn Đạo; Giới tính: Nam; Ngày sinh: 23/11/1958;                                     Quốc tịch: Việt Nam; Nghề nghiệp/lĩnh vực hoạt động: Bác sỹ đa khoa. Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật tại phòng khám Đa khoa Bình Gia 103, địa chỉ tại Thôn Ngã tư, xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Khối phố Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Nơi ở hiện tại: Thôn Ngã tư, xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Số CCCD: 020058000510;  ngày cấp 25/4/2021;  nơi cấp: Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 14D8001755, đăng ký lần đầu ngày 27/02/2018 do Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Bình Gia cấp.

Tổng số tiền phạt đối với tất cả các hành vi vi phạm nêu trên là: 26.250.000 đồng (Bằng chữ: Hai mươi sáu triệu, hai trăm năm mươi nghìn đồng chẵn).

Ngoài xử phạt hành chính, còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung đối với cơ sở là “Đình chỉ hoạt động sử dụng thiết bị bức xạ 03 (ba) tháng từ ngày 08/7/2022 đến ngày 08/10/2022” và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc kiểm định lại các phương tiện đo trước khi tiếp tục sử dụng theo quy định tại điểm a, khoản 18, Điều 2 Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ.

(Chi tiết tại Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 08/7/2022 của Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ kèm theo)

Phạm Thị Thanh – Chánh thanh tra Sở KH&CN