MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16

Ngày 11-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh... tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 16 (2020-2021).

Tham dự buổi lễ có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Quỹ Vifotec, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Hội thi ghi nhận và vinh danh những công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo; nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân, tạo ra bước phát triển mới về khoa học - công nghệ và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\222.JPG

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Khuyễn khích được khen thưởng tại buổi lễ

Hội thi năm nay, tỉnh Lạng Sơn đã được trao 02 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải.

Cụ thể: (1) Công trình "Tổng hợp phức chất của một số loại nhóm B vơi phối tử loại Quinoline-benzothiazole và thăm dò hoạt tính kháng tế bào ung thư" của nhóm tác giả Lê Thúy Hằng; Nguyễn Hoàng Anh; Đinh Trí Đức, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn. (2) Công trình "Nghiên cứu chế tạo hệ lọc nước khủ kim loại nặng, diệt khuẩn trên cơ sở lõi ngô biến tính và đĩa gốm tẩm nano bạc" của nhóm tác giả Lý Thị Lan; Nguyễn Đình Phong; Nông Thị Kiều Trang, Trường THPT Văn Lãng, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc được tổ chức từ năm 1989. Sau hơn 30 năm, có khoảng 7.000 giải pháp dự thi và gần 1.000 giải pháp được trao giải. Các tác giả được vinh danh là nhà khoa học, nông dân, công nhân có các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên cả nước. Các giải pháp đoạt giải đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, giải quyết các yêu cầu của thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Sự lan tỏa rộng khắp của Giải thưởng với uy tín ngày càng cao đã thu hút không chỉ các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ./.

Nguyễn Ngọc Hưng

Post type