MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022!

Hội nghị tập huấn “Quản lý nhà nước về đo lường và hoạt động đo lường trong doanh nghiệp” năm 2022

Ngày 15/4/2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với Viện Đo lường Việt Nam (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức Hội nghị tập huấn Quản lý nhà nước về đo lường và hoạt động đo lường trong doanh nghiệp năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn; Hội nghị có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý: Sở Y tế, Sở Lao động thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố và gần 40 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\z3342369629652_8cd0994db6571d2b4376a9024176ef89.jpg

Ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Viện Đo lường Việt Nam đã hướng dẫn, triển khai thực hiện như: Tổng quan về đo lường học và quản lý Nhà nước về đo lường; Triển khai các nhiệm vụ của Đề án “Tăng cường đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn  2025, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 10/8/2018; Hoạt động đo lường trong doanh nghiệp; Các biện pháp quản lý đo lường đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp,... Sau phần trình bày của các báo cáo viên tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận hết sức sôi nổi, đặc biệt những vấn đề liên quan đến hoạt động đo lường trong sản xuất, kinh doanh và trong công tác quản lý. Báo cáo viên và cơ quan quản lý đã hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc của các cơ sở sản xuất, kinh doanh một cách cụ thể, chi tiết. Ngoài ra còn có một số ý kiến khác trao đổi, thảo luận về công tác quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với các sản phẩm, hàng hoá khác được sản xuất tại địa phương, công tác phối hợp trong quản lý,…

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\z3342378061878_f8abb004b25a513f77c2290924ffee08.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến và nắm được các quy định của pháp luật về đo lường và hoạt động đo lường trong doanh nghiệp, thảo luận các nội dung của Đề án 996, kế hoạch triển khai Đề án 996 của UBND tỉnh giai đoạn 2020-2025, xác định nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện giai đoạn và năm 2022… những nội dung hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đảm bảo đo lường trong đề án là rất thiết thực bởi nó có thể giúp cho doanh nghiệp kiểm soát lại hệ thống đo lường của đơn vị để từ đó áp dụng vào thực tiễn hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao dịch thương mại tại cơ sở đúng quy định góp phần bảo vệ uy tín của doanh nghiệp, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của doanh nghiệp và xã hội về tầm quan trọng của hoạt động đo lường./.

Lại Gia Bảo