Skip to main content
KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO - ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tập huấn Ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cho lực lượng ứng phó sự cố cấp tỉnh năm 2022

Ngày 08 tháng 4 năm 2022, Tại nhà Khách Tỉnh ủy Lạng Sơn, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Thông tin và Đào tạo, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp Tập huấn kiến thức về Ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cho lực lượng ứng phó sự cố cấp tỉnh năm 2022. 

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\z3334321805553_d4a09137733b9b30abfd1823d9537aae.jpg

Ông Trần Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở KH&CN khai mạc lớp tập huấn

Tham dự tập huấn có đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của các Sở, ban, ngành trong Ban Chỉ huy ứng phó sự cố cấp tỉnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Sở Y tế; Sở Công thương; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giao thông vận tải; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đơn vị kỹ thuật tham gia ứng phó sự cố: Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; Đại diện các đơn vị, Sở, ban ngành có liên quan: Cục Hải Quan tỉnh Lạng Sơn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nội vụ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Phòng Kinh tế thành phố; Sở Khoa học và Công nghệ: Ban lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Description: G:\Tủ ảnh năm 2022\Tập huấn kiến thức về ứng phó sự cố ATBX\1.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe PGS.TS Nguyễn Trung Tính - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Đào tạo, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ giới thiệu các chuyên đề: 1. Liều lượng học và an toàn bức xạ; 2. Các hiệu ứng sinh học của bức xạ; 3. Các mối nguy hiểm liên quan đến thiết bị x-quang chẩn đoán trong y tế; 4. Tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở; 5. Hướng dẫn lập Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở; 6. Hướng dẫn khai báo cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ. Ngoài ra lớp tập huấn cũng được nghe những sự cố đã xảy ra trong, ngoài nước và các phương án ứng phó để học tập kinh nghiệm.

Đây là những kiến thức chuyên môn ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cho các sở ban ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh; Củng cố kiến thức an toàn bức xạ hạt nhân đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ trong việc chấp hành các quy định pháp luật về năng lượng nguyên tử, giảm nguy cơ mất an ninh nguồn dẫn đến mất nguồn phóng xạ gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và xã hội./.

Hoàng Minh Luỹ