Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Những việc cần làm khi bị ho, sốt, đau họng, khó thở

Theo khuyến cáo Bộ Y tế, khi có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở thay vì tự mua thuốc uống như trước, người bệnh cần tự cách ly và gọi đường dây nóng để được tư vấn.

Description: http://hpstic.vn/ImageDatas/Post/Nam-2021/BTX/18225-maxresdefault.jpg

Đầu tiên, người bệnh cần đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2m.

Sau đó, gọi điện thoại cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc Bộ Y tế (19009095) để được tư vấn, đến cơ sở y tế để khám và điều trị. Lưu ý, phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế, không đưa tay tháo mở.

Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay, hoặc khăn vải, khăn tay, khăn giấy. Thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng, đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa... Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học. Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan./.

Nguồn: Báo Khoa học và Đời sống