Hội thảo về Sở hữu trí tuệ năm 2021

Ngày 27/4/2021, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Sở hữu trí tuệ năm 2021.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ. Cơ quan tổ chức Hội nghị, có đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục SHTT, đồng chí Võ Thị Hảo - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng.

Đại biểu tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính; Bộ KH&CN; Các Sở, ban, ngành, địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng; đại diện của một số trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp; đại diện Lãnh đạo, cán bộ các Sở KH&CN đến từ 59 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Ảnh 1.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT ở Trung ương và các địa phương trong giai đoạn 2016 – 2020 và trao đổi, thảo luận về những định hướng trong hoạt động SHTT năm 2021 và những năm tiếp theo. Hội nghị cũng đề cập đến những nội dung chính của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT; báo cáo về kết quả 01 năm triển khai Chiến lược Sở hữu trí tuệ quốc gia (Chiến lược); báo cáo tổng kết Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, những định hướng lớn của Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030, và một số nội dung quan trọng khác.

Nhân dịp này, tập thể Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơncá nhân đồng chí Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở đã được Bộ trưởng Bộ KH&CN tặng thưởng Bằng khen do thành tích xuất sắc trong hoạt động quản lý nhà nước về SHTT và triển khai Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 – 2020.

Trên cơ sở tình hình thực tiễn triển khai trong giai đoạn vừa qua, Hội nghị đưa ra các nhóm giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện trong thời gian tới, nhằm góp phần đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng./.

Hoàng Thị Hiên