Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài KH&CN đợt 1 năm 2021. Đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật tổng hợp phòng trừ bọ hà hại khoai lang tại tỉnh Lạng Sơn”

Ngày 24/3/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đợt 1 năm 2021 đối với đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật tổng hợp phòng trừ bọ hà hại khoai lang tại tỉnh Lạng Sơn” do Viện Bảo vệ thực vật đăng ký chủ trì thực hiện. Bà Nguyễn Thị Hà - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ là Chủ tịch Hội đồng và chủ trì cuộc họp.

Tại Lạng Sơn, khoai lang là cây lương thực truyền thống có giá trị kinh tế, được xác định là loại cây trồng chủ lực của tỉnh. Khoai lang  được trồng tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung nhiều ở các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Văn Quan. Bọ hà được xem là đối tượng gây hại nguy hiểm nhất đối với cây khoai lang. Các biện pháp sử dụng thuốc hóa học hiện nay chưa thực sự mang lại hiệu quả mong muốn và gây mặt trái đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm giá trị sản phẩm. Việc triển khai đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật tổng hợp phòng trừ bọ hà hại khoai lang tại tỉnh Lạng Sơn” sẽ góp phần giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, phục vụ sản xuất khoai lang an toàn, bền vững, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao giá trị thị trường của khoai lang tại tỉnh Lạng Sơn.