Chiều ngày 26/01/2021, Trường Trung học phổ thông nội trú tỉnh đã tổ chức Hội thảo bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021.

Đồng chí Lưu Bá Mạc trình bày tại Hội thảo

Tham gia là báo cáo viên có đồng chí Lưu Bá Mạc, Trưởng phòng quản lý công nghệ và quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ; Tham dự Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học, Lãnh đạo và giáo viên phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến các Trường phổ thông dân tộc nội trú - trung học cơ sở & trung học phổ thông của 10 huyện, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh và các em học sinh.

Toàn cảnh Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng kiến phù hợp với nhu cầu thực tế của nhà trường. Từ đó góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp từ các đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng tốt vào giải quyết vấn đề thực tế của đơn vị; đổi mới hình thức tổ chức dạy học; phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, thúc đẩy cán bộ, giáo viên tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ,... Nội dung Hội thảo gồm: Bồi dưỡng công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; Bồi dưỡng công tác hướng dẫn học sinh tham dự cuộc thi khoa học và kỹ thuật; tham luận, thảo luận các nội dung có liên quan.

Các em học sinh tích cực tham gia Hội thảo

Các thành phần tham dự Hội thảo đã tích cực tham gia vào các hoạt động tham luận, thảo luận. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh đã được trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến, giáo dục STEM và tham gia các cuộc thi khoa học và kỹ thuật.

Lưu Bá Mạc