Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo Đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/1

Ngày 20/01/2021, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo Đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/1.

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn. Hội thảo có sự tham gia đại diện của Thanh tra Sở  và trên 40 đại biểu đại diện cho các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\z2290364755855_ff11da500d2dc77d90c6ea72763f2de2.jpg

Ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Hội thảo

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Ông Trần Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở KHCN nhấn mạnh Đo lường có vai trò quan trọng trong đời sống, sản xuất, nghiên cứu khoa học, an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo công bằng trong thương mại và bảo vệ môi trường, sức khỏe của con người, phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Ngày 20/1/1950 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 08/SL thống nhất đo hệ lường khoa học nước ta là Mét. Cũng chính ý nghĩa trên, cách đây 20 năm ngày 11/10/2001 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 155/QĐ-TTg lấy ngày 20/01 làm ngày Đo lường Việt Nam .

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên hoạt động đo lường vẫn có những kết quả đáng kể và hoàn thành “mục tiêu kép”. Công tác quản lý nhà nước về đo lường được tổ chức, cá nhân trên địa bàn coi trọng hơn và chấp hành thực hiện ngày càng tốt hơn. Việc thực hiện tốt các quy định của nhà nước về đo lường đã góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Trước những yêu cầu mới của Chính phủ trong năm 2021, công tác quản lý nhà nước về khoa học công nghệ nói chung và đo lường nói riêng phải tiếp tục tiếp cận tư duy, sáng tạo để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa phục vụ cho doanh nghiệp và nhân dân.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\z2290373889729_c63f9d109a4962028218b0deedbd756f.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Thông qua Hội thảo Đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề đo lường, để tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhằm quản lý và tổ chức kiểm soát tốt phương tiện đo và phép đo sử dụng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; đồng thời đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp phù hợp với những yêu cầu, biện pháp quản lý mới trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và nêu tầm quan trọng trong công tác kiểm soát về đo lường đối với các đối tượng (phương tiện đo, thiết bị đo, chất chuẩn, phép đo) được sử dụng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, thảo luận sôi nổi đưa ra các giải pháp tốt nhất để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhằm giúp các cơ sở kinh doanh xăng dầu được thuận lợi, đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương trong thời gian tới.

Lại Gia Bảo