Nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, ngày 28/12/2020, Bộ Xây dựng ban hành  “Hướng dẫn kỹ thuật liên quan đến an toàn công trình xây dựng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà”. Đồng thời có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phổ biến tài liệu “Hướng dẫn kỹ thuật liên quan đến an toàn công trình xây dựng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà” đến Sở Xây dựng các địa phương, Chủ đầu tư, các cơ quan chuyên môn về xây dựng và các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng để tham khảo, áp dụng.

Description: Điện mặt trời áp mái ngóng giá mới - Ảnh 1.

(Ảnh: Công nhân đang lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại TPHCN- Nguồn Báo Tuổi trẻ)

Nội dung tài liệu Hướng dẫn gồm các nội dung sau: Phạm vi áp dụng; tài liệu tham khảo; Thuật ngữ, định nghĩa; yêu cầu về án toàn công trình khi lắp đặt hệ thống điện lặt trời; tính toán kết cấu đỡ; đánh giá an toàn chịu lực của kết cấu mái và công trình hiện hữu; thi công và nghiệm thu hệ thống điện mặt trời và kết cấu đỡ; quy định về quản lý.

Đặc biệt, tài liệu hướng dẫn không khuyến khích áp dụng đối với mái nhà là mái tôn.

Nội dung chi tiết tại Hướng dẫn đính kèm:

Phạm Thị Thanh