Ngày 15/12/2020, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Lạng Sơn đã chủ trì phối hợp với Trung tâm đào tạo Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn; Hội nghị có sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý: Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố và trên 50 đại biểu đại diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Quoc Anh phat bieu.jpg

Ông Trần Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Trung tâm đào tạo đã phổ biến, hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp luật như: Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN ngày 15/7/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Nghị định số 119/2017/NĐ-CP ngày 01/11/2017 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa,... Sau phần trình bày của các báo cáo viên tại Hội nghị các đại biểu đã trao đổi thảo luận hết sức sôi nổi, đặc biệt những vấn đề liên quan đến ghi nhãn hàng hóa đối với các sản phẩm do chính cơ sở sản xuất. Các báo cáo viên và cơ quan quản lý đã hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc của các cơ sở sản xuất, kinh doanh một cách cụ thể, chi tiết.

Toan canh Hoi nghi thao luan (1).jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến và nắm rõ các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa, để từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao dịch thương mại tại cơ sở đúng quy định đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của người sản xuất, người kinh doanh góp phần bảo vệ uy tín của cơ sở sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, phòng chống gian lận thương mại./.

Lại Gia Bảo

Post type