Lạng Sơn ra mắt phần mềm Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 (CovidMaps)

Ngày 24/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn ra mắt phần mềm Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 (CovidMaps).

Để sử dụng bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, người dùng cần truy cập vào địa chỉ https://covidmaps.langson.gov.vn.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\12.png

Giao diện Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 (CovidMaps) tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh thứ 9 trong cả nước chính thức cung cấp công cụ bản đồ dịch tễ Covid-19 thông qua mạng internet. Bản đồ số cung cấp thông tin dịch tễ giúp người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch. Người dân có thể xem những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế và chốt kiểm soát dịch bệnh tại Lạng Sơn hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực. Bản đồ số cũng thông báo khu vực sinh sống và địa điểm tiếp xúc của bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày. Điều này giúp người dân dễ dàng xác định được lộ trình người nhiễm Covid-19 và các điểm cách ly tập trung để không di chuyển đến.

Người dân có thể gửi phản ánh, góp ý qua ứng dụng, hệ thống hoặc gọi theo số điện thoại 02053 818 657- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn tin: Sở Thông tin và Truyền thông