Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai giảng lớp Trại hè hướng nghiệp Tumany mùa 3

Tiếp nối tinh thần của các mùa trước, ngày 24/7/2023, tại Khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn, Dự án Tumany (dự án Trại hè hường nghiệp) đã tổ chức lễ khai giảng Tumany mùa 3 với sự tham gia của hơn 40 học viên và tình nguyện viên với tinh thần Chân thành – Tôn trọng – Kết nối – Phát triển.

 

Ánh 1_0.jpg

Bà Đinh Thị Hồng Nhung- tác giả dự án Tumany đang trao đổi với các học viên tại khóa học

Tumany là một dự án hướng nghiệp, tiền thân là dự án giáo dục hướng nghiệp Sean tổ chức vào hè năm 2021, dự án đạt giải Nhất cuộc thi “Khi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Mục tiêu của dự án là đi vào chiều sâu gắn kết giữa học sinh, cha mẹ, chuyên viên giáo dục hướng nghiệp và những người đi làm trên cơ sở áp dụng quy tắc học tập 70-20-10 (việc học tập đạt kết quả thông qua 10% từ việc học tập lý thuyết truyền thống, 20% từ việc trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm của người khác trong xã hội và 70% trải nghiệm thực tế).

 

Ánh 2.jpg

Các bạn học viên đang tham gia một trong số các hoạt động của khóa học

Tham gia khóa học, các bạn học sinh sẽ được trang bị các kỹ năng nền tảng nhằm khai thác ảnh hưởng tích cực từ cha mẹ, vốn nghề của người đi làm kết hợp với việc trải nghiệm nghề nghiệp để từ đó tích lũy cho bản thân sự hiểu biết, cảm nhận và trải nghiệm để có thể hiểu mình, hiểu nghề, có kỹ năng sống và gắn kết hơn với cha mẹ và xã hội…

Đặng Nguyệt Ánh