Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Ngày 9/3/2021, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh ban hành Công văn số 47/BCĐ-CQTTr chỉ đạo tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Ảnh minh họa tháng 10.11.12.2020\tải xuống (12).jpg

Ảnh minh họa

Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp thiếu tinh thần trách nhiệm, dung túng, bao che, tiếp tay cho hoạt động sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng xảy ra trên địa bàn;tăng cường quản lý việc cấp phép kinh doanh xăng dầu, dung môi, pha chế dung môi, tập trung kiểm tra các đơn vị tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về kiểm định, đo lường, chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường; áp dụng các nghiệp vụ kiểm soát hải quan trong việc kiểm tra, rà soát, thực hiện trình tự thủ tục xuất nhập khẩu qua cửa khẩu để phát hiện kịp thời hành vi xuất nhập lậu xăng dầu qua biên giới; tăng cường quản lý hoạt động và việc kê khai, chấp hành nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dung môi; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, xây dựng phong trào tố giác hành vi vi phạm thông qua hệ thống số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389 các cấp./.

Nguyễn Ngọc Hưng