Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn triển khai Đề án Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021

Ngày 01/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 363/KH-BTV về việc triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021.

Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 939/QĐ-TTg, ngày 30/6/2017 nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Phát huy nội lực, vai trò chủ động của người phụ nữ trong kinh doanh, khởi nghiệp.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anh HPN.jpg

Ảnh minh họa: Vòng chung khảo ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

Theo đó, năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế bằng các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, vai trò vị trí của phụ nữ đối với phát triển kinh tế; tập huấn nâng cao năng lực khởi sự kinh doanh, hoàn thiện kế hoạch kinh doanh cho phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp; tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp; hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn, tiến bộ khoa học công nghệ, đăng ký nhãn hiệu, hoàn thiện sản phẩm, …

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố có trách nhiệm tổ chức, triển khai, chủ động nắm bắt nhu cầu của phụ nữ về khởi nghiệp, giúp đỡ, tư vấn phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt là nhóm phụ nữ yếu thế, vươn lên làm chủ và có đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội./.

Hoàng Thị Hiên