Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ 6 năm 2021

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khuyến khích áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\DSC_0096.JPG

Ban Giám khảo chấm sản phẩm dự thị "Hệ thống dừng xe khẩn cấp" năm 2020

Tham gia Hội thi là các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh thuộc 06 lĩnh vực: (1) Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; (2) Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; (3) Vật liệu, hóa chất, năng lượng; (4) Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; (5) Y dược; (6) Giáo dục và đào tạo. Các giải pháp cần đảm bảo các điều kiện về tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi và mang lại lợi ích kinh tế, kỹ thuật, xã hội cao hơn so với giải pháp tương tự đã biết.

Số lượng giải thưởng tối đa dành cho mỗi lĩnh vực dự thi gồm: 01 giải Nhất trị giá 25 triệu đồng; 01 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng; 01 giải Ba trị giá 15 triệu đồng và nhiều giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng. Các giải pháp xuất sắc sẽ được và xét chọn gửi tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16.

Hồ sơ dự thi được tiếp nhận tại Sở Khoa học và Công nghệ (Cơ quan thường trực Ban Tổ chức) đến hết ngày 30/6/2021. Mẫu làm hồ sơ và Thể lệ Hội thi được đăng tải tại địa chỉ: https://sokhcn.langson.gov.vn/STKT2021

Nguyễn Minh Huấn

Post type