Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 23/12/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 201/KH-UBND về việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 - 2025.

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Khóa đào tạo về khởi nghiệp ĐMST năm 2020\_MG_6786.JPG

Ảnh minh họa

Mục đích nhằm triển khai, cụ thể hóa các mục tiêu, nội dung của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST quốc gia đến năm 2025” phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của tỉnh. Từ đó, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Mục tiêu đến năm 2025: Hỗ trợ phát triển từ 03 - 05 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Phấn đấu hỗ trợ ít nhất 01 tổ chức, cá nhân gọi được vốn từ các nhà đầu tư. Tổ chức tập huấn cho 10.000 lượt người.

Để đạt được mục tiêu trên, Kế hoạch triển khai thực hiện nội dung gồm: Duy trì, nâng cấp và vận hành Trang thông tin điện tử KNĐMST của tỉnh;  Phát triển cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tổ chức và tham gia các sự kiện KNĐMST; Phát triển các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái KNĐMST, trong đó, tổ chức đào tạo, tập huấn về nội dung, hoạt động hỗ trợ KNĐMST, khởi sự doanh nghiệp, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái KNĐMST; Truyền thông về hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ KNĐMST; Kết nối mạng lưới khởi nghiệp./.

Nguyễn Ngọc Hưng