Thông báo nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Ngày 10/12/2020, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH về việc nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\unnamed.jpg

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Âm lịch như sau: 02 ngày trước Tết và 03 ngày sau Tết. Do ngày Mùng 2 và Mùng 3 Tết (tức ngày 13 đến 14/2/2021 Dương lịch) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày Mùng 4 và Mùng 5 tết Âm lịch. Như vậy, dịp nghỉ Tết Âm lịch năm 2021, công chức, viên chức nghỉ liền 7 ngày liên tục, từ thứ tư, ngày 10/2/2021 đến hết thứ ba ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Quốc khánh năm 2021: Nghỉ ngày Quốc khánh và ngày liền sau ngày Quốc khánh. Như vậy, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày từ thứ Năm ngày 2/9/2021 đến hết Chủ nhật ngày 5/9/2021. Trong đó 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

Bộ LĐTB&XH lưu ý các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Đối với người lao động không thuộc đối tượng quy định trên của thông báo này, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2021 là:

Thời gian nghỉ tết Âm lịch là: 1 ngày cuối năm Canh Tý và 4 ngày đầu năm Tân Sửu hoặc 2 ngày cuối năm Canh Tý và 3 ngày đầu năm Tân Sửu.

Thời gian nghỉ Quốc khánh là 2 ngày (gồm thứ Năm ngày 2/9/2021 và lựa chọn 1 trong 2 ngày: thứ Tư ngày 1/9/2021 hoặc thứ Sáu ngày 3/9/2021);

Các cơ quan, đơn vị thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày./.

Nguyễn Như Thủy