Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: “Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình bảo quản chế biến quả trám đen tại tỉnh Lạng Sơn”

Ngày 14/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án: “Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình bảo quản chế biến quả trám đen tại tỉnh Lạng Sơn” do Công ty TNHH Thương mại xây dựng Thiên Phú chủ trì thực hiện, chủ nhiệm dự án là Thạc sỹ Nguyễn Thị Hải. Thời gian thực hiện đề tài từ năm 2020 đến năm 2021.

Nội dung nghiên cứu của dự án bao gồm: Điều tra, khảo sát nguồn nguyên liệu về diện tích, sản lượng quả trám đen tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; Xây dựng mô hình bảo quản tươi và chế biên quả trám đen (sấy và muối) quy mô 05-07 tấn nguyên liệu/năm; Hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo quản, chế biến quả trám đen; Công bố chất lượng sản phẩm; Thiết kế nhãn mác và Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm chế biến từ quả trám đen.

Kiểm tra xưởng chế biến sản phẩm trám đen

Hiện nay dự án đã xây dựng xong mô hình nhà xưởng bảo quản và chế biến quả trám đen đủ tiêu chuẩn và đã sản xuất thử nghiệm thành công trên 700kg trám tươi. Đang triển khai nội dung chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, thiết kế, in ấn tem nhãn và chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho các sản phẩm chế biến từ quả trám đen.