Hội nghị tập huấn kiến thức thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Ngày 24/7/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Nhà khách Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh như: Cục Quản lý thị trường, Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Văn hóa thể thao du lịch,  Phòng Kinh tế Hạ tầng của 11 huyện, thành phố,...

Báo cáo viên là TS. Đỗ Thị Minh Thủy - Trưởng phòng Thanh tra Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN.

TS. Đỗ Thị Minh Thủy - Trưởng phòng Thanh tra Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN
đang  trao đổi, cung cấp các thông tin tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, học viên được cung cấp thông tin về quyền sở hữu trí tuệ; bảo hộ quyền SHTT; điều kiện để thực thi quyền SHTT; các biện pháp thực thi quyền và hướng dẫn đánh giá hành vi xâm phạm về quyền SHTT; xử lý xâm phạm đối với giả mạo nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp; xử lý xâm phạm đối với các tài sản trí tuệ là đặc sản địa phương; hệ thống các văn bản đang áp dụng cho việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Học viên lớp tập huấn phát biểu ý kiến trao đổi, thảo luận
về xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với giảng viên

Trong quá trình tập huấn, học viên đã tích cực trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi quyền sở hữu trí tuệ như: xác định trị giá đối với hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; kinh nghiệm, kỹ năng xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và một số vụ việc điển hình gần nhất./.

Nguyễn Ngọc Hưng

Post type