Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến bảo quản sản phẩm Thanh long và hướng dẫn kiến thức về sở hữu trí tuệ, quản lý Nhãn hiệu Tập thể Thanh long Bình Gia

Ngày 24 tháng 6 năm 2020, tại nhà Văn hóa thị trấn Bình Gia, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) huyện Bình Gia đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến bảo quản sản phẩm Thanh long và hướng dẫn kiến thức về sở hữu trí tuệ, quản lý Nhãn hiệu Tập thể Thanh long Bình Gia. Đây là một nội dung triển khai nằm trong khuân khổ Dự án: "Xây dựng nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm Thanh long của huyện Bình Gia" thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 – 2020.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\Anh.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia Lớp tập huấn có gần 60 hộ dân trồng Thanh long của các xã Tân Văn, Hoàng Văn Thụ và thị trấn Bình Gia. Tại Bình Gia, nhiều bà con nông dân đã lựa chọn cây Thanh long là cây phát triển kinh tế, từ đó hình thành những nhà vườn Thanh long theo hướng sản xuất hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương, nhất là các xã: Tô Hiệu, Tân Văn, Hoàng Văn Thụ và một số xã khác.

Description: C:\Users\Tinh Tu Computer\Desktop\z1972422713688_95ba755cacbba61d394db2acb6b7f7d9.jpg

Các học viên đang tham quan thực tế

Tại lớp tập huấn, các hộ dân tham gia trồng Thanh long đã được phổ biến các kiến thức như: kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến bảo quản sản phẩm Thanh long, lựa chọn giống, làm đất; cách phòng trừ sâu bệnh; hướng dẫn kiến thức về sở hữu trí tuệ; quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm Thanh long Bình Gia. Từ đó, góp phần nâng cao kiến thức về quản lý và khai thác NHTT cho sản phẩm Thanh long Bình Gia nhằm nâng cao giá trị, danh tiếng của sản phẩm bản địa mang NHTT trên thị trường, đồng thời góp phần đảm bảo đời sống cho người sản xuất và giữ gìn, phát huy các giá trị kinh tế, xã hội, văn hoá của sản phẩm Thanh long  cho huyện Bình Gia.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã đi thăm quan thực tế tại hộ gia đình ông Hoàng Kim Vơi, thôn Cốc Rặc, thị trấn Bình Gia./.

Vy Thị Thúy