Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lớp đào tạo về an toàn bức xạ trong y tế năm 2020 tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

Trong hai ngày 27, 28/7/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trung tâm Thông tin và Đào tạo thuộc Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Cục ATBXHN) tổ chức Lớp đào tạo về an toàn bức xạ tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn năm 2020.

 

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Lớp tập huấn ATBX 2020\DSC_0004.JPG

PGS.TS. Nguyễn Trung Tính – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Đào tạo thuộc Cục ATBXHN phát biểu khai mạc lớp đào tạo.

 

PGS.TS. Nguyễn Trung Tính – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Đào tạo thuộc Cục ATBXHN phát biểu khai mạc và trực tiếp là báo cáo viên lớp đào tạo. Tham dự có 38 học viên là người phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ của các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện, nhân viên bức xạ trong các cơ sở X - quang y tế trên địa bàn tỉnh.

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Lớp tập huấn ATBX 2020\DSC_0006.JPG

Các đại biểu tham dự lớp đào tạo

 

Nội dung của lớp đào tạo nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản như: Bức xạ ion hoá - các khái niệm cơ bản; tương tác của bức xạ với vật chất; hiệu ứng sinh học của bức xạ và các nguyên lý an toàn cơ bản; hướng dẫn sử dụng thiết bị ghi đo bức xạ; an toàn bức xạ bảo vệ chống chiếu ngoài, nguyên lý làm việc của máy X-quang và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan; Kiểm soát chiếu xạ dân chúng, liều nghề nghiệp và liều bệnh nhân; Đảm bảo chất lượng X-quang chẩn đoán và hướng dẫn tổ chức quản lý cơ sở Xquang y tế...Từ đó, nâng cao trình độ hiểu biết về an toàn bức xạ cho lãnh đạo và nhân viên trong quá trình tiếp xúc với bức xạ, giảm thiểu những tác hại của chúng đối với con người.

 

Description: G:\Tủ ảnh năm 2020\Lớp tập huấn ATBX 2020\DSC_0014.JPG

Toàn cảnh lớp đào tạo

 

Tiếp đó, lớp học đã thảo luận, giải đáp những thắc mắc mà các học viên thường gặp phải trong những tình huống cụ thể. Kết thúc lớp đào tạo, các học viên làm bài thi, những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đào tạo về An toàn bức xạ./.

Nguyễn Ngọc Hưng

Post type
Hot